Skip Ribbon Commands
Skip to main content
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Quảng cáo
 • AEC
   Chúc mừng năm mới
   THĂM DÒ Ý KIẾN
   Bạn thấy chất lượng dịch vụ của mạng di động nào tốt nhất?
   LIÊN KẾT TRANG
   Sáng 28/01/2015, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chủ trì tổ chức Hội thảo “Nghị viện các quốc gia trong việc phòng, chống mối đe dọa của chiến tranh mạng đối với hòa bình, an ninh thế giới”. Đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có gần 200 đại biểu, bao gồm 3 đồng chí ủy viên thường vụ quốc hội, gần 30 đại biểu quốc hội và lãnh đạo, chuyên gia đến từ nhiều cơ quan chịu trách nhiệm về bảo đảm an toàn thông tin quốc gia trong nước và quốc tế.
   Các phần mềm độc hại dưới dạng virus máy tính, sâu, trojan horses, rootkits và phần mềm gián điệp là mối nguy chính với an toàn thông tin. Do đó, để có thể bảo vệ được hệ thống mạng, tìm ra cách chặn đứng hoặc giảm thiểu mức độ tổn thất cho hệ thống, chúng ta sẽ phải nghiên cứu, tìm hiểu nhiều hơn về tội phạm mạng. Với giá thành rẻ, đơn giản, HoneyPots chính là một hệ thống cho phép người quản trị có thể nghiên cứu, phân tích các hoạt động của kẻ tấn công (attacker), giúp phát hiện sớm để ngăn chặn các tấn công mạng từ cả trong và ngoài hệ thống một cách hiệu quả.
   Ngày 27/1/2015, tại Trung Tâm hội nghị Quốc gia, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã phối hợp cùng Báo VietnamNet chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500- Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2014 nhằm tôn vinh và ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh xuất sắc của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trong năm tài chính 2013.
   Mới đây, Digitimes Research đã công bố một báo cáo được thực hiện dựa trên việc phân tích chiến lược của 3 nhà sản xuất màn hình smartphone lớn nhất Trung Quốc là BOE, Tianma và IVO. Theo đó, trong chiến lược kinh doanh của mình, cả 3 nhà sản xuất này đều trải đều trên các phân khúc thị trường khác nhau dựa trên công nghệ, giá cả và mối quan hệ của họ với các nhà cung cấp điện thoại di động trong nước như Huawei, Lenovo, ZTE, Xiaomi và Coolpad.